Telegram群组(www.tg888.vip):Điều trị viêm họng an toàn và hiệu quả bằng giải pháp mới

频道:健康 日期: 浏览:5

皇冠APP下载www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠注册平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Hiểu sai về sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm họng cấp là một trong các nguyên nhân gây lạm dụng kháng sinh nhiều nhất tại Việt Nam. Đây là ý kiến của các chuyên gia tại buổi toạ đàm với chủ đề “Viêm họng - Hiểu đúng để chọn giải pháp” do Hội Tai Mũi Họng Việt Nam tổ chức ngày 14.9 với sự đồng hành của Reckitt Việt Nam. Buổi tọa đàm thu hút gần 500 đại biểu tham dự là các bác sĩ, dược sĩ, chủ nhà thuốc, với sự chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tai mũi họng.

Tọa đàm thu hút 500 đại biểu tham dự là các bác sĩ, dược sĩ, chủ nhà thuốc

minh vũ

Đau họng là một triệu chứng phổ biến của bệnh viêm họng do nhiễm trùng đường hô hấp trên ảnh hưởng đến đại đa số người lớn, trung bình từ 2 đến 4 lần một năm. 8/10 ca viêm hong do virus không nguy hiểm. “Mặc dù viêm họng có thể tự khỏi nhưng cũng có thể chuyển thành mạn tính hoặc gây ra các biến chứng nặng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách”, PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy, Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Theo PGS Thủy, lạm dụng kháng sinh đang trở thành một vấn nạn toàn cầu và dẫn đến tình trạng đề kháng kháng sinh. “Sức khỏe của cộng đồng bị đe dọa nghiêm trọng. Sẽ không là quá lời khi nói rằng mối đe dọa này khiến con người dễ quay về thời kỳ chưa có kháng sinh. Nếu tình trạng này tiếp tục, tương lai kháng sinh sẽ trở nên vô ích và con người đứng trước những căn bệnh không còn thuốc chữa”, PGS Thủy nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam cho rằng hiểu sai về sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm họng cấp là một trong các nguyên nhân gây lạm dụng kháng sinh nhiều nhất tại Việt Nam.

Minh Vũ

,

Telegram群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Cũng theo PGS Chung Thủy, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa Việt Nam vào nhóm các nước có tỷ lệ đề kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Bản đồ sử dụng kháng sinh năm 2015 của Tổ chức IMS Health cũng cho thấy Việt Nam thuộc nhóm nước sử dụng nhiều kháng sinh. Trong khi nhiều quốc gia phát triển sử dụng kháng sinh thế hệ 1 vẫn hiệu quả thì Việt Nam đã phải dùng tới kháng sinh thế hệ 3 và 4. “Đáng lo ngại hơn, nước ta đã xuất hiện một số loại siêu vi khuẩn kháng tất cả các loại kháng sinh”, bà nhấn mạnh.

PGS.TS.DS Bùi Thị Hương Quỳnh, Phó Khoa Dược, Bệnh viện Thống Nhất cho rằng lựa chọn thuốc trong điều trị bệnh đường hô hấp rất quan trọng. Mọi người nên hạn chế sử dụng kháng sinh (trừ khi có chẩn đoán rõ ràng bệnh nhân bị nhiễm khuẩn). Bên cạnh đó, người dân có thể sử dụng hỗ trợ bằng các thuốc giảm đau kháng viêm tại chỗ (NSAID - là nhóm các thuốc giảm đau, kháng viêm không steroid, bao gồm nhiều hoạt chất khác nhau và không có tác dụng gây nghiện).

BS Nguyễn Thị Thu Loan, Giám đốc Y khoa của Reckitt Việt Nam, nhận định lạm dụng kháng sinh trong viêm họng cấp làm tăng tỉ lệ kháng kháng sinh. Viện Quốc gia về Chăm sóc Y tế Xuất sắc của Anh (NICE) đưa ra khuyến nghị về việc quản lý và điều trị sớm các triệu chứng của viêm họng như là liệu pháp đầu tay trong điều trị viêm họng cấp; đồng thời hạn chế hoặc trì hoãn sử dụng kháng sinh cũng sẽ làm chậm sự xuất hiện của tình trạng kháng kháng sinh trong cộng đồng.

BS Nguyễn Thị Thu Loan, Giám đốc Y khoa của Reckitt Việt Nam cho rằng lạm dụng kháng sinh trong viêm họng cấp làm tăng tỉ lệ kháng kháng sinh.

Ảnh: Minh Vũ

BS Loan cũng chia sẻ, trong điều trị viêm họng cấp, bên cạnh các biện pháp hỗ trợ như giảm đau hạ sốt bằng paracetamol, bổ sung đủ nước và dinh dưỡng đầy đủ, sử dụng viên ngậm có hoạt chất điều trị như flubiprofen liều thấp 8.75 mg (cũng thuộc nhóm NSAID) có thể giúp cải thiện hiệu quả các triệu chứng đau họng, khó nuốt và sưng họng.

Chuỗi Toạ đàm với chủ đề “Viêm họng - Hiểu đúng để chọn giải pháp” sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 23.9.2022 tại khách sạn Novotel Hà Nội. Dự kiến PGS.TS.BS Lê Công Định, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Bạch Mai, sẽ phát biểu khai mạc cũng như có bài tham luận cập nhật chẩn đoán và điều trị viêm họng cấp.

ThS.DS. Nguyễn Thị Tuyến, Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc, sẽ trình bày về việc sử dụng kháng sinh trong điều trị bệnh tai mũi họng và tình trạng đề kháng kháng sinh tại Việt Nam.

关键词:Tài Xỉu

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码