Trong đêm nay áp thấp nhiệt đới có khả năng thành bão, ảnh hưởng một vùng rộng lớn

频道:快讯 日期: 浏览:19

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Mưa xuất hiện từ rất sớm

Chiều nay (13/10), áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 ở trên khu vực giữa Biển Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 180km về phía Bắc. Dự báo đêm nay và ngày mai, ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão với xác suất khoảng 60%, mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Các trung tâm dự báo bão quốc tế đều có chung nhận định, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và di chuyển hướng về bờ biển miền Trung nước ta.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, trong đêm nay và ngày mai, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển chậm, có thể đạt cường độ cấp 8, giật cấp 10 khi đi vào khu vực Quảng Nam – Bình Định trong khoảng sáng 15/10. Ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Do vùng mây lệch Tây nên mưa xuất hiên từ chiều nay ở miền Trung.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Quốc gia, điểm đặc biệt của áp thấp nhiệt đới là vùng mây đối lưu gây mưa to nằm ở phía Tây của vùng tâm áp thấp nhiệt đới. Vì vậy, áp thấp nhiệt đới còn cách xa đất liền những mưa đã xuất hiện từ chiều ngày 13/10.

Ba kịch bản áp thấp nhiệt đới vừa mưa lớn

Cơ quan khí tượng Việt Nam nhận định 3 kịch bản áp thấp nhiệt đới và mưa lớn có thể xảy ra ở miền Trung, Tây Nguyên. Trong đó, khả năng cao nhất (với xác suất xảy ra khoảng 70-80%) là áp thấp nhiệt đới đi vào khu vực Trung Trung Bộ, tồn tại khoảng 1 ngày, gió Đông hoạt động mạnh, không khí lạnh cường độ trung bình.

Với kịch bản này, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, khu vực Tây Nguyên xuất hiện đợt mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 200-500mm, có nơi trên 600mm. Mưa bắt đầu từ chiều nay, kéo dài đến 16/10, thời gian mưa cao điểm là 14-15/10. Trọng tâm mưa là các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định.

Dự báo riêng từ đêm nay đến hết ngày 15/10, lượng mưa tại Quảng Trị, Kon Tum, Gia Lai 100-200mm, có nơi trên 250mm, lượng mưa tại Khu vực Thừa Thiên Huế đến Bình Định từ 250-450mm, có nơi trên 500mm. Khu vực Quảng Bình, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắc, Đắk Nông 80-150mm, có nơi trên 200mm.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Kịch bản thứ hai có khả năng thấp hơn nhưng gây mưa nhiều hơn (xác suất xảy ra khoảng 10-15%) là áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm hướng về miền Trung, sau đó tĩnh lại, ít di chuyển, không khí lạnh và gió Đông hoạt động mạnh hơn. Với kịch bản này, mưa sẽ lớn hơn, khu vực Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, tổng lượng mưa lượng mưa có thể lên tới 400-700mm.

,

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Khả năng thấp hơn và gây mưa ít hơn (xác suất xảy ra khoảng 10-15%) là áp thấp nhiệt đới di chuyển gần vào đất liền sau dịch chuyển ra ngoài biển và suy yếu, gió Đông và không khí lạnh đều hoạt động yếu. Với kịch bản này, Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to tổng lượng mưa lượng mưa 100-200mm, có nơi trên 300mm.

Lo ngại đặc biệt về lũ quét, ngập úng và sạt lở đất

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, nền lũ hiện nay trên hầu hết các sông ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ đang ở mức cao, các hồ chứa đang điều tiết vận hành để đón lũ trong đợt mưa từ 14-16/10. Tuy nhiên, dung tích cắt lũ các hồ thủy điện không còn nhiều.

Dự báo mưa lớn dồn dập khiến miền Trung và Tây Nguyên đối mặt với nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Dự báo mưa lớn do áp thấp nhiệt đới sẽ gây ra một đợt lũ, ngập lụt diện rộng tại khu vực trũng thấp, đồng bằng, ven biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên, đặc biệt nguy cơ ngập lụt sâu tập trung chính các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Tại Thừa Thiên Huế có 4 huyện với 58 xã; Quảng Nam có 7 huyện với 75 xã, Quảng Ngãi có 7 huyện với 74 xã có nguy cơ ngập lụt với độ sâu phổ biến từ 0,3-0,6m.

Mưa cường độ lớn, tập trung trong thời gian ngắn là mối nguy đặc biệt về lũ quét, sạt lở đất, tập trung tại khu vực trung du và miền núi của các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai.

Cần đặc biệt lưu ý các huyện có nguy cơ rất cao như Phong Điền, Nam Đông, Hương Trà (Thừa Thiên Huế); Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn, Tây Giang (Quảng Nam); Sơn Tây, Minh Long, Ba Tơ, Sơn Hà, Trà Bồng (Quảng Ngãi); Đăklei, Kon Rẫy, Tu Mơ Rông (Kon Tum).

Đề phòng nước biển dâng ven bờ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng nhận định, do tác động của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

Khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh; gió mạnh dần lên cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 10, sóng cao 3-5m.

Các huyện đảo Lý Sơn, Cù Lao Chàm có khả năng chịu ảnh hưởng lớn của gió mạnh do bão hoàn lưu ATNĐ/bão, cường độ gió mạnh nhất có thể lên tới cấp 8, giật cấp 10, sóng cao 3-5m. Từ chiều 14/10 vùng ven biển Quảng Trị-Ninh Thuận có gió cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m.

Cơ quan khí tượng lưu ý, ven biển các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên cần đề phòng nước dâng do gió mạnh cao 0,2-0,4m, kết hợp với triều cường và sóng lớn gây ngập úng vùng trũng, thấp vào nửa đêm và sáng sớm ngày 15-16/10. Toàn bộ tàu, thuyền, đê, kè biển, khu nuôi trồng thủy sản và các hoạt động khác trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ chịu tác động của gió giật mạnh, sóng lớn và triều cường.

Trên đất liền, từ chiều tối ngày 14/10, khu vực ven biển đất liền các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có khả năng chịu ảnh hưởng của gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

,

哈希108竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希108竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

关键词:casino trực tuyến

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码