哈希游戏源码(www.hx198.vip):Cứu thành công bệnh nhân bị gãy canuyn mở khí quản, gây tắc nghẽn đường thở

频道:健康 日期: 浏览:13

博彩平台排名www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台排名上博彩平台排名登录线路、博彩平台排名代理网址更新最快。博彩平台排名开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Ông Nguyễn Mạnh T (67 tuổi, ở Thanh Hóa) có tiền sử hẹp khí quản sau tai nạn giao thông, được mở khí quản vĩnh viễn 11 năm trước. Bệnh nhân được hướng dẫn và tự thay nòng của canuyn mở khí quản hàng ngày. Từ khi mở khí quản, bệnh nhân không đi khám và chưa thay canuyn lần nào.

Khoảng 14 giờ ngày 17/10/2022, ông Nguyễn Mạnh T ho cơn, gãy canuyn mở khí quản và rơi vào trong đường thở, được cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa. Ông T còn khó thở nhiều, ho đờm, không sốt, đau tức ngực. Sau đó, bệnh nhân được chuyển Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chẩn đoán Dị vật khí quản, phế quản gốc (P); tiên lượng khó khăn trong can thiệp lấy dị vật.

Bệnh nhân lại tiếp tục được chuyển đến Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng tỉnh, ho lọc xọc đờm, không sốt, khó thở nhẹ, huyết động ổn định. Chụp cắt lớp vi tính ngực có dựng hình khí phế quản cho thấy hình ảnh dị vật dạng ống trong khí quản và phế quản gốc (P), kích thước 5 x 1,5 cm, tắc hoàn toàn khí quản phía trên lỗ mở khí quản.

 Các bác sĩ Trung tâm Hô hấp nhận định đây là ca bệnh khó vì dị vật là đoạn canuyn mở khí quản có kích thước lớn, trên nền bệnh nhân đã được can thiệp khí quản nhiều lần nên việc lấy dị vật rất khó khăn.

Khoảng 11 giờ ngày 18/10/2022, Trung tâm Hô hấp đã tiến hành hội chẩn toàn viện cho bệnh nhân, chẩn đoán của Hội đồng hội chẩn: Dị vật phế quản gốc (P) (đoạn canuyn gãy)/Sẹo hẹp khí quản đã phẫu thuật cắt đoạn khí quản, mở khí quản vĩnh viễn sau phẫu thuật - Tăng huyết áp - Đái tháo đường typ 2 - Gút mạn - Suy thận. Chỉ định can thiệp cấp cứu lấy dị vật cho người bệnh qua nội soi phế quản ống cứng với sự phối hợp của các bác sĩ Trung tâm Hô hấp, Khoa Phẫu thuật lồng ngực và mạch máu, Khoa Tai mũi họng, Trung tâm Gây mê hồi sức.

Chia sẻ về ca bệnh này, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Thu Phương, Giám đốc Trung tâm Hô hấp cho biết: Bệnh nhân bị tắc hoàn toàn khí quản nên không thể đặt ống cứng theo cách thông thường là qua đường miệng. Cách duy nhất là đặt ống cứng qua lỗ mở khí quản và chuẩn bị sẵn sàng phương án giải quyết các tình huống phát sinh.

“Vì lỗ mở khí quản nhỏ, dự kiến Bác sỹ chuyên khoa Tai Mũi Họng sẽ nong rộng lỗ mở khí quản để các bác sĩ chuyên khoa Hô hấp đặt ống cứng qua đường này để lấy dị vật. Trường hợp không đặt được ống cứng để lấy dị vật hoặc việc lấy dị vật khó khăn, bác sĩ Khoa Phẫu thuật lồng ngực và mạch máu sẽ mở lồng ngực để can thiệp”, Giám đốc Trung tâm Hô hấp chia sẻ.

Đến 13 giờ 30 phút ngày 18/10/2022, bệnh nhân được can thiệp nội soi phế quản ống cứng lấy dị vật. Sau 2 giờ làm việc căng thẳng, với sự tập trung cao độ của đội ngũ y bác sĩ, dị vật (đoạn canuyn gãy) đã được lấy ra, bệnh nhân ổn định và được chuyển lại Trung tâm Hô Hấp tiếp tục theo dõi.

Ngày 20/10, sau hai ngày can thiệp, bệnh nhân tỉnh, không khó thở, không sốt, còn ho ít đờm, sức khỏe ổn định và đã được xuất viện vào ngày 25/10.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thị Phương Anh - Bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân: Những trường hợp như bệnh nhân T khá hiếm gặp, tuy nhiên cũng cần đề phòng để tránh những trường hợp tương tự ở bệnh nhân mở khí quán.

Thông qua ca bệnh này, các bác sĩ khuyến cáo, các bệnh nhân mở khí quản phải thường xuyên vệ sinh canuyn và đến cơ sở y tế để thay canuyn mở khí quản định kỳ, tránh để quá lâu dẫn đến gãy canyun rơi vào đường thở.

,

哈希游戏源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码