赌博大吃小玩法:Ý tưởng "điên rồ" xây dựng thành phố bên trong một tiểu hành tinh

频道:社会 日期: 浏览:10

telegram批量拉人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram批量拉人包括telegram批量拉人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram批量拉人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Ý tưởng về xây dựng một thành phố bên trong một tiểu hành tinh ngoài không gian (Ảnh: Nhóm nghiên cứu).

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, chúng ta đã lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác khi một thành phố, hoặc khu dân cư bị cách ly hoàn toàn so với phần còn lại.

Ý tưởng này đã đeo bám các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Rochester đến nỗi họ nảy ra ý tưởng về một concept (mô hình) thành phố được xây dựng hoàn toàn bên trong một tiểu hành tinh.

Trên thực tế, nghiên cứu này đã vay mượn một số kiến thức cơ bản từ khái niệm "ống hình trụ O'Neill". Đây là ý tưởng lần đầu tiên được đề xuất bởi nhà vật lý Gerard O'Neill trong một nghiên cứu của NASA vào năm 1972.

Theo đó, một kiến trúc có tên gọi là Khối cầu Bernal sẽ cho phép con người sinh sống trên bề mặt uốn cong tựa như lớp kính của thủy cung.

Tuy nhiên thay vì xây dựng toàn bộ cấu trúc này ngoài không gian, nghiên cứu mới đề xuất các phi hành gia "thay lõi" của một tiểu hành tinh, rồi dùng lưới sợi nano để cố định lớp bề mặt, tạo ra một "chiếc túi" khổng lồ. Và bên trong "chiếc túi" này sẽ là nơi con người xây dựng môi trường sống, với đầy đủ yếu tố cần thiết như dưỡng khí, lương thực, nhà ở...

,

赌博大吃小玩法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Mô hình thành phố được xây dựng trên bề mặt uốn cong được đề xuất bởi nhà vật lý Gerard O'Neill (Ảnh: Wikipedia).

Các nhà nghiên cứu đánh giá mô hình này rất đỗi khả thi, và hoàn toàn có thể xây dựng được những khu dân cư lớn tương đương với kích thước thành phố Manhattan (Mỹ).

Adam Frank, đồng tác giả của nghiên cứu nhấn mạnh: "Chúng tôi đang sử dụng một khái niệm của khoa học viễn tưởng để đưa ra hướng đi mới cho việc sử dụng một tiểu hành tinh. Đó là xây dựng một thành phố hoàn toàn trong không gian".

Nhóm nghiên cứu lập luận rằng nếu những tính toán của họ thực sự chính xác, thì đây có lẽ sẽ là phương pháp khả thi, cho phép con người khám phá Hệ Mặt Trời với chi phí thấp. Bên cạnh đó, ý tưởng cũng đồng thời mở ra cơ hội được sống ở bên ngoài hành tinh cho nhiều người, thay vì chỉ dành cho giới thượng lưu như hiện nay.

Dẫu vậy, mô hình này vẫn còn khá xa vời, do tồn tại nhiều hạn chế và thách thức, điển hình như cơ sở hạ tầng phóng vẫn chưa sẵn sàng để tiếp cận không gian, chi phí đắt đỏ.

Không chỉ vậy, việc sử dụng vật liệu nào để xây dựng thành phố bên trong một tiểu hành tinh cũng là câu hỏi lớn mà không một ai có thể trả lời. Ý tưởng này bởi đó, có thể mất ít nhất vài thập kỷ để lên kế hoạch, nếu không muốn nói là hàng thế kỷ.

,

ug610登陆www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码