Tổ chức thăm hỏi và theo dõi hoạt động tàu cá, ngư dân sản xuất trên biển dịp Tết Nguyên đán

频道:社会 日期: 浏览:2

新2网址大全www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Để động viên kịp thời các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và ngư dân tham gia bám biển khai thác hải sản trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo UBND các huyện, thị xã ven biển và TP Thanh Hóa bố trí, phân công lãnh đạo tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần, vật chất cho các hộ ngư dân thuộc đối tượng chính sách, hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh minh hoạ.

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản chỉ đạo về việc động viên, thăm hỏi và theo dõi hoạt động của tàu cá, ngư dân sản xuất trên biển dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã ven biển và TP Thanh Hóa bố trí, phân công lãnh đạo tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần, vật chất cho các hộ ngư dân thuộc đối tượng chính sách, hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, ngư dân tham gia bám biển khai thác hải sản trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là các gia đình có tàu cá, thuyền viên bị nạn trên biển do tai nạn, thiên tai.

Phối hợp với các cơ quan, đoàn thể liên quan tổ chức hiệu quả lễ ra quân đầu năm, lễ cầu ngư khai thác hải sản sau Tết cổ truyền của dân tộc; tổ chức tuyên truyền, phản ánh và biểu dương kịp thời các tàu cá, ngư dân khai thác hải sản đạt hiệu quả cao trong dịp Tết Nguyên đán để khuyến khích và kịp thời động viên ngư dân vươn khơi bám biển tổ chức sản xuất.

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn ven biển hướng dẫn, tổ chức sắp xếp tàu thuyền tại các khu neo đậu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của ngư dân; thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy. Tổng hợp danh sách tàu cá, ngư dân tham gia bám biển khai thác hải sản trong và sau dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Nông nghiệp và PTNT) theo quy định.

Sở Nông nghiệp và PTNT, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tình hình khai thác hải sản của ngư dân trên các vùng biển để kịp thời hỗ trợ ngư dân yên tâm sản suất; bố trí, phân công lực lượng trực Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 đảm bảo an toàn và sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thiết bị khi có lệnh điều động thực hiện nhiệm vụ.

Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổng hợp danh sách tàu cá, ngư dân tham gia bám biển khai thác hải sản trong và sau dịp Tết Nguyên đán; báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT và Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hoá nhận được Công văn số 246/BNN-TCTS ngày 13-1-2023 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc động viên, thăm hỏi và theo dõi hoạt động của tàu cá, ngư dân sản xuất trên biển dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

PV

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码